อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นหอมๆ กับ ลิงกุยนี เส้นพาสต้าผิวเรียบ ยาว เหนียวนุ่ม ผัดพอสุกหอมกับพริก กระเทียม และเครื่องผัดฉ่าต่างๆ จนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมไก่ย่าง หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ และโหระพาทอดกรอบ รับรองว่าอร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นลิงกุยนีต้มสุก |
150 กรัม |
ไก่ย่างหั่นชิ้น |
100 กรัม |
พริกขี้หนูสวน |
20 เม็ด |
กระเทียม |
5 กลีบ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ใบโหระพา |
10 ใบ |
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับตกแต่ง |
|
น้ำเปล่า |
|
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูและกระเทียมพอหยาบ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียมที่โขลกไว้ในข้อที่ 1 ลงผัดพอหอม ใส่เส้นลิงกุยนีลงผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ไก่ย่าง พริกชี้ฟ้า และใบโหระพา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ