เมนูขนมหวานเย็นชื่นใจแสนง่าย กับเม็ดบัว ต้มพอสุกกำลังดี แล้วเพิ่ม ความหอมด้วยใบเตย ความหวานด้วยน้ำตาลทราย คนจะละลายเข้ากันดีแล้วก็ตักเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง แค่นี้ก็พร้อมอร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
เม็ดบัว |
150 กรัม |
น้ำตาลทราย |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่า |
2 ถ้วยตวง |
ใบเตย |
2 ใบ |
น้ำแข็งบด |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เม็ดบัวต้มพอสุก ใส่ใบเตย
2. ใส่น้ำตาลทราย คนพอเข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ ใส่น้ำแข็ง จัดเสิร์ฟ