ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำผึ้ง

maeban 13 พ.ย. 2560 14:16 น.
ถูกใจ
1    9,706    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารรสหวานกลมกล่อม กับซี่โครงหมู หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคี่ยวจนสุกนุ่ม แล้วเพิ่มรสชาติหวานอ่อนๆด้วยน้ำผึ้ง หวานๆ และรสเค็มอีกนิดด้วยซอสเห็ดหอม เกลือ และซีอิ๊ว จนสุกเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักชี แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว ใครพลาดบอกเลยว่าน่าเสียดายสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 350 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม 7 ดอก
ซีอิ๊วหวาน 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย เห็ดหอมลงผัดพอหอม
2. ใส่ซี่โครงหมู ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม เกลือป่น น้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาวและซีอิ๊วหวาน คนให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า
3. เคี่ยวจนซี่โครงหมูนุ่ม ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว