อาหารไทยจากไข่รสแซ่บจัดจ้านอร่อยเด็ด กับ ไข่ไก่ เจียวจนขึ้นฟูหนาสีเหลืองสวย แล้วหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำ รสเด็ด ก็พร้อมหม่ำแล้ว เป็นอีกเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
แตงกวาหั่นตามขวาง (ใช้แต่เนื้อ) |
1/2 ถ้วยตวง |
มะเขือเทศหั่นตามยาว |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูบุบ |
2-3 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
ผักชีหั่นท่อน |
1 ต้น |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. เจียวไข่ให้ฟูและหนา หั่นชิ้นขนาดพอคำ
2. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน
3. ผสมไข่เจียว แตงกวา มะเขือเทศ พริกขี้หนูและน้ำยำในข้อที่ 2 เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชี
หมายเหตุ
ถ้าต้องการทอดไข่เจียวให้ฟูควรบีบมะนาวเล็กน้อย