เส้นหมี่ผัดคอหมูย่าง

maeban 11 พ.ย. 2560 11:18 น.
ถูกใจ
1    4,291    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นอร่อยเลิศง่ายๆ กับ เส้นหมี่ เรียวยาวสีขาวสวย ผัดพอสุกหอมกับคอหมูย่าง เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วปรุงรสจนกลมกล่อมด้วยส่วนผสมง่ายๆ ก็พร้อมอร่อยได้ในจานเดียวแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นหมี่แช่น้ำ 5 นาที 100 กรัม
คอหมูย่างหั่นชิ้น 100 กรัม
กระเทียมสับ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
 
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่คอหมูย่างและเส้นหมี่ลงผัดพอเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ใส่ต้นหอมผัดพอเข้ากัน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมสำหรับหมักหมู  
เนื้อหมูส่วนคอ 150 กรัม
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว