บะหมี่ไก่ผัดน้ำพริกเผา

maeban 9 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    13,608    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นจานเดียวสีสันสวยงาม ที่นำบะหมี่ไข่ ลวกจนสุกนุ่ม ราดด้วยอกไก่ เนื้อแน่น หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ แล้วนำไปผัดจนสุกหอมกับน้ำพริกเผา รสเด็ด และผักคะน้า กรุบกรอบ แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่ 2 ก้อน
เนื้ออกไก่หั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
เห็ดฟางผ่าครึ่งดอก 5 ดอก
ยอดคะน้าลวกสุก 2 ต้น
พริกแห้งหั่นท่อนทอดกรอบ 1 เม็ด
   
วิธีทำ
1. ใส่เส้นบะหมี่ไข่ลงลวกในน้ำเดือดพอสุกตักขึ้น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่เนื้ออกไก่ผัดพอสุก ใส่น้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่า และเห็ดฟาง ใส่พริกแห้ง ยกลง
3. จัดบะหมี่ไข่และยอดคะน้าใส่จาน ราดด้วยส่วนผสมที่ผัดไว้ หรือจะใส่เส้นผัดรวมกันในกระทะก็ได้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว