เมนูตุ๋นรสกลมกล่อม กับ น่องเป็ดติดสะโพก ชิ้นโต ตุ๋นกับบ๊วย ผลไม้รสเค็ม และเครื่องปรุงรสต่างๆ จนสุกนุ่มแล้วจัดเสิร์ฟได้เลย เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว ยิ่งรับประทานพร้อมกับเนื้อเป็ดด้วยล่ะก็ ขอบอกเลยว่าอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
น่องเป็ดติดสะโพก |
500 กรัม |
รากผักชีทุบพอแตก |
3 ราก |
กระเทียมทุบพอแตก |
5 กลีบ |
บ๊วยบี้พอแตก |
5 เม็ด |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
5 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าและน่องเป็ดลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
2. ใส่รากผักชี กระเทียม บ๊วย ปรุงรสด้วยน้ำปลา เคี่ยวจนเป็ดสุกนุ่ม ยกลง
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ