ซี่โครงหมูต้มซีอิ๊ว

maeban 8 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
2    16,133    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสกลมกล่อมง่าย ๆ กับ ซี่โครงหมู ชิ้นใหญ่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ต้มพอสุกหอมพร้อมซีอิ๊ว ซอสเห็ดหอม และน้ำตาลทราย จนเข้ากันดีแล้ว แค่ได้กลิ่นหอมๆ โชยมาจากเตาก็ชวนน้ำลายสอแล้ว จะรอช้าทำไมค่ะ ตักข้าวสวยสักจานแล้วรับประทานคู่กันเลยดีกว่า รับรองว่าอร่อยเลิศอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น      300 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก       1/2 ช้อนชา
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม        5 ดอก
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำเค็ม             1/4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่รากผักชี กระเทียม และพริกไทยลงผัดพอหอม
2. ใส่ซี่โครงหมูและเห็ดหอม ผัดพอให้เนื้อหมูตึง เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำเค็ม ซอสเห็ดหอม และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน ต้มพอเดือด เบาไฟ ตุ๋นจนน้ำงวดและซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม
3. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว