เมนูอาหารเส้นจานเดียวสุกรังสรรค์ ที่นำเนื้อกุ้งสับพอแหลก ผสมกับเนื้อปลาหมึก แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม จากนั้นนำไปใส่เป็นไส้ในมะกะโรนีรูปหอย แล้วนำไปต้มจนสุกหอม ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม และหมูแดง รสเลิศ ก็อร่อยได้ไม่อยากแล้วค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นมะกะโรนีรูปหอยต้มสุก |
70 กรัม |
เนื้อกุ้ง |
100 กรัม |
รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด |
1 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1/8 ช้อนชา |
เนื้อปลาหมึกหั่นชิ้นเล็ก ๆ แช่เย็นจัด |
50 กรัม |
น้ำซุป |
3 ถ้วยตวง |
แป้งมันสำปะหลัง |
|
ผักกวางตุ้งไต้หวันลวกสุกตามชอบ |
|
กระเทียมเจียว |
|
ผักชี ต้นหอมซอย |
|
พริกไทยป่น |
|
หมูแดงหั่นชิ้น |
|
วิธีทำ
1. โรยแป้งมันสำปะหลังลงบนเนื้อกุ้งคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ประมาณ 5-10 นาที ล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ซับกุ้งด้วยผ้าหรือกระดาษทิชชูอเนกประสงค์ให้แห้ง นำเข้าตู้เย็นให้เย็นจัด
3. ทุบกุ้งด้วยมีดพอแหลก ใส่ภาชนะ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ฟาดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำมันงา ใส่เนื้อปลาหมึก ฟาดต่อให้เข้ากันและเหนียว นำเข้าตู้เย็นให้เย็นจัดอีกครั้ง
4. นำส่วนผสมในข้อที่ 3 จากตู้เย็น ใส่ลงในมะกะโรนี ต้มสุกพอเต็ม
5. ต้มน้ำซุปพอเดือด เบาไฟ ใส่มะกะโรนีไส้กุ้งลงต้มพอสุก ตักใส่ชาม ใส่ผักกวางตุ้งไต้หวัน หมูแดง โรยกระเทียมเจียว พริกไทยป่น ผักชี และต้นหอม จัดเสิร์ฟ