เมนูของหวานแสนอร่อยง่ายๆ กับขนมปังหั่นเป็นแท่ง กริลล์พร้อมกับเนยสดจนสุกเหลืองหอม ราดด้วยเบอร์รีซอส รสเปรี้ยวอมหวาน และวิปปิ้งครีม เนื้อนุ่ม ก็พร้อมหม่ำให้อร่อยได้ทุกที่ ทุกเวลา แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ขนมปังชนิดแผ่นเนื้อนุ่มสไลซ์หนา |
5 แผ่น |
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง |
1/2 ถ้วยตวง |
บลูเบอร์รีแช่แข็ง |
1/2 ถ้วยตวง |
แครนเบอร์รีแช่แข็ง |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1/4 ถ้วยตวง |
วิปปิ้งครีมชนิดหวาน |
|
วิธีทำ
1. หั่นขนมปังเป็นแท่ง เรียงใส่ตะแกรง นำไปผึ่งให้แห้ง
2. ผสมสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แครนเบอร์รี น้ำตาลทราย นำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวพอเข้ากัน ยกลง ใส่น้ำมะนาว คนพอเข้ากันอีกครั้ง พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย นำขนมปังที่ผึ่งไว้ลงกริลล์ให้ทั่วจนเหลืองหอม ตักขึ้นใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมเบอร์รีซอส และวิปปิ้งครีม