อกไก่ย่างซอสพะแนง

maeban 3 พ.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,826    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูย่างรสเด็ดง่ายๆ กับอกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ เคล้าความอร่อยกับน้ำพริกแกง รสแซ่บจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพร แล้วนำไปเสียบไม้ ย่างจนสุกหอมกรุ่น ก็พร้อมหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ        1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำพริกแกงพะแนง กะทิลงผัดพอหอม ใส่น้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่อกไก่ คลุกเคล้ากับน้ำพริกแกง ใบมะกรูด พอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำอกไก่เสียบไม้ปลายแหลมให้สวยงามจนครบ นำขึ้นย่างบนเตาไฟพอสุก ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว