กากหมูผัดพริกแกงเขียวหวาน

maeban 2 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,653    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยทานเล่นเลิศรสง่ายๆ ที่นำมันหมู ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวล และมะเขือเปราะจนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ ความกรุบกรอบของมันหมูเข้ากับความกลมกล่อมของน้ำพริกแกงเขียวหวานอย่างลงตัว อร่อยมากเลยค่ะ
ส่วนผสม  
มันหมูหั่นชิ้น 1 กิโลกรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นแว่น 3 ลูก
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก          1 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่มันหมูลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิลงผัดพอหอม
3. ใส่มะเขือเปราะลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่มันหมูทอด ใบโหระพา ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ลงผัดพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว