หน่อไม้สดตุ๋นโคนปีกไก่

maeban 2 พ.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    16,636    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยรสกลมกล่อม กับหน่อไม้ หั่นชิ้นพอดีคำ ต้มพร้อมกับ โคนปีกไก่ เนื้อแน่น จนสุกหอม แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม ก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็รู้สึกอร่อยนุ่มละมุ่นลิ้นแล้วค่ะ แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
โคนปีกไก่ 400 กรัม
เห็ดหอมแห้งดอกเล็กแช่น้ำให้นุ่ม 10 ดอก
รากผักชีทุบพอแตก              3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก             5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก       1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
หน่อไม้สดหั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำเปล่า  5 ถ้วยตวง
น้ำเปล่าสำหรับต้ม  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หน่อไม้สด ต้มน้ำทิ้งประมาณ 2-3 ครั้ง หรือจนกว่าหน่อไม้จะหายขม ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่น้ำเปล่าและโคนปีกไก่ลงในหม้อ เติมเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด
3. ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่หน่อไม้ที่ต้มไว้ เห็ดหอมเบาไฟ เคี่ยวจนโคนปีกไก่นุ่ม
4. ตักใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว