ลาบวุ้นเส้นปลาช่อนทอด

maeban 1 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,504    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารอีสานรสแซ่บจัดจ้าน กับ ปลาช่อน คลุกแป้งทอดจนสุกเหลืองกรอบ เคล้ากับส่วนผสมลาบ รสเด็ด และเพิ่มความอร่อยด้วยวุ้นเส้น เหนียวนุ่ม จนเข้ากันดีแล้วก็จัดเสิร์ฟความเด็ดเลยค่ะ ขอบอกเลยว่าอร่อยสุดๆเลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาช่อนหั่นชิ้นลูกเต๋า 200 กรัม
วุ้นเส้นลวกสุก 150 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่วุ้นเส้น ปลาช่อนทอด ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว