เมนูอาหารว่างแสนอร่อยง่ายๆ กับข้าวโพดหวานโขลกพอแตก ผสมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด และส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปทอดจนสุกเหลือง ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอสุดๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่ รสหวาน ที่เข้ากับข้าวโพดได้อย่างพอดี อร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ข้าวโพดหวานดิบฝาน |
250 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบ |
100 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
น้ำจิ้มไก่ |
|
วิธีทำ
1. โขลกข้าวโพดเบา ๆ พอแตก
2. ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด แป้งทอดกรอบ ไข่ไก่ น้ำปลา น้ำตาลทราย และใบมะกรูด คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่