สตรอว์เบอร์รีช็อกบอล

maeban 31 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    4,474    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูขนมหวานแสนน่ารัก ที่นำเนื้อเค้กวานิลลา เนย และไวต์ช็อกโกแลต ผสมจนเข้ากันดีแล้วนำไปห่อกับสตรอว์เบอร์รี ปั้นให้เป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ เพิ่มความหวานอีกนิดด้วยการนำมาชุบไวต์ช็อกโกแลต แล้วพักไว้จนเซ็ตตัวดี เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสถึงความหวานอมเปรี้ยวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อเค้กรสวานิลลา 250 กรัม
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย 50 กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย 40 กรัม
สตรอว์เบอร์รีสด 10 ลูก
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลายสำหรับเคลือบ  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา เนยสดละลาย และไวต์ช็อกโกแลตจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. นำส่วนผสมที่ได้ห่อสตรอว์เบอร์รีคลึงเป็นก้อนกลม
3. นำลงชุบไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนทั่ว พักไว้บนตะแกรง พอเริ่มเซ็ตตัว นำช็อกโกแลตที่เหลือใส่ในกรวยกระดาษบีบตกแต่งให้สวยงาม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว