เมนูขนมหวานแสนน่ารัก ที่นำเนื้อเค้กวานิลลา เนย และไวต์ช็อกโกแลต ผสมจนเข้ากันดีแล้วนำไปห่อกับสตรอว์เบอร์รี ปั้นให้เป็นก้อนกลมขนาดพอดีคำ เพิ่มความหวานอีกนิดด้วยการนำมาชุบไวต์ช็อกโกแลต แล้วพักไว้จนเซ็ตตัวดี เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสถึงความหวานอมเปรี้ยวที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อเค้กรสวานิลลา |
250 กรัม |
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย |
50 กรัม |
เนยสดชนิดจืดละลาย |
40 กรัม |
สตรอว์เบอร์รีสด |
10 ลูก |
ไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนละลายสำหรับเคลือบ |
|
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อเค้กรสวานิลลา เนยสดละลาย และไวต์ช็อกโกแลตจนเป็นเนื้อเดียวกัน
2. นำส่วนผสมที่ได้ห่อสตรอว์เบอร์รีคลึงเป็นก้อนกลม
3. นำลงชุบไวต์ช็อกโกแลตตุ๋นจนทั่ว พักไว้บนตะแกรง พอเริ่มเซ็ตตัว นำช็อกโกแลตที่เหลือใส่ในกรวยกระดาษบีบตกแต่งให้สวยงาม