ยำเอ็นไก่ทอดน้ำพริกเผา

maeban 30 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    14,410    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับ เอ็นไก่ คลุกแป้งทอดจนเหลืองกรุบกรอบ เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำ รสแซ่บจ้าน และ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด จนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
เอ็นไก่ทอด 150 กรัม
หอมหัวใหญ่ซอย 50 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 50 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 30 กรัม
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  
พริกสดสีแดงซอย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกเผา น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกสด คนให้เข้ากัน
2. ใส่เอ็นไก่ทอด หอมหัวใหญ่ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขึ้นฉ่าย และน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมเอ็นไก่ทอด  
เอ็นไก่ 500 กรัม
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 3/4 ถ้วยตวง
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ล้างเอ็นไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม งาขาวคั่ว และแป้งทอดกรอบคนให้เข้ากัน ใส่เอ็นไก่คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 15-20 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเอ็นไก่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว