เมนูอาหารไทยเก๋ไก๋เลิศรสง่ายๆ ที่นำหมูสับ เนื้อละเอียดหมักกับเครื่องปรุงต่างๆจนกลมกล่อม นำมาห่อกับไข่ต้มให้มิด แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอม น่าหม่ำสุด เสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วขาว แค่นี้ก็ฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูสับ |
150 กรัม |
ไข่ไก่ต้มสุก |
3 ฟอง |
รากผักชี |
3 ราก |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกไทยเม็ด |
1/2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ |
|
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติสำหรับเสิร์ฟ |
|
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด พักไว้
2. ผสมส่วนผสมข้อที่ 1 และหมูสับเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที
3. นำส่วนผสมข้อที่ 2 ห่อไข่ต้มให้มิด นำขึ้น นึ่งไฟปานกลางประมาณ 7 นาที จัดใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมซีอิ๊วขาว