เนื้อเค็มต้มกะทิ
maeban
18 ก.ค. 2559 17:07 น.
ถูกใจ
เมนูอาหารไทยที่หากินได้ยากแล้วเดี๋ยวนี้ รสชาติกลมกล่อม เค็ม หวาน มันด้วยกะทิ วิธีทำไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย ต้องลองทำแล้วล่ะแบบนี้
ส่วนผสม
เนื้อเค็มหั่นเส้น |
150 กรัม |
หัวกะทิเข้มข้นปานกลาง |
2 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. เทหัวกะทิใส่หม้อยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่เนื้อเค็มพอสุก ใส่หอมแดงลดไฟลง
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากันตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ