มาทำกุ้งถังกันดีกว่า

Whalela 25 ต.ค. 2560 : น.
ถูกใจ
2    27,844    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาทำกุ้งถังกันดีกว่า
กุ้งถัง เป็นเมนูยอดฮิตที่กระแสแรงไม่มีตก ร้านไหนทำขายก็มีผู้คนแห่ไปรอชิม ด้วยเทคนิคการกินที่แปลกโดยการเทกุ้งลงบนโต๊ะ จากนั้นก็ใช้มือแกะๆๆๆ (ใครใช้ช้อน-ส้อมมีเคืองค่ะ) ซึ่งการกินแบบนี้อาจทำให้หลายคนรู้สึกเคอะเขิน เกรงว่าจะไม่งาม บางรายปิ๊งไอเดียอยากทำกุ้งถังกินเองที่บ้าน เราจึงมีสูตรมาฝาก ไปลองทำกันค่ะ

ส่วนผสม
-กุ้ง (หรืออาหารทะเลอื่นๆ ตามใจชอบ)
-ข้าวโพด
-น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วย
-เนยเค็ม 50 กรัม
-เกลือป่น
-พริกไทย
-พริกปาปาปริก้า
-มันกุ้ง 1 ถ้วย (ใส่ หรือไม่ใส่ก็ได้)
-น้ำกะทิ

วิธีทำ
1.หั่นข้าวโพด 1 ฝัก แบ่งเป็น 3-4 ส่วน จากนั้นนำมาต้มให้สุก
2.ลวกกุ้ง หรืออาหารทะเลอื่นๆ พอสุก
3.ตั้งกระทะ ใส่เนย น้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากันดี เติมน้ำกะทิลงเล็กน้อยพอให้น้ำพริกเผาแตกมัน ตามด้วยมันกุ้ง ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
4.ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงปาปริก้า ผัดให้เข้ากัน ชิมให้ได้รสชาติตามที่ชอบ
5.นำข้าวโพด กุ้ง หรือของทะเลที่ลวกไว้ใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมจัดใส่จานเสิร์ฟได้แล้วค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ 

https://www.parpaikin.com/เมนูอาหาร/
 แชร์เมนูใหม่

ตำแหน่ง เชฟฝึกหัด

ให้คะแนนกับ Whalela
Follow +
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว