เมนูยำเลิศรส ที่นำเส้นเซี่ยงไฮ้ สีใส เหนียวนุ่ม ผสมกับหมูยอ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แล้ว ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน ก็พร้อมรับประทานสัมผัสความอร่อยของอาหารจานนี้แล้วล่ะค่ะ บอกได้คำเดียวว่าจานนี้เด็ดจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นเซี่ยงไฮ้ลวกสุก |
150 กรัม |
หมูยอหั่นชิ้นลวกสุก |
100 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น |
30 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1 ต้น |
มะเขือเทศ หั่นเส้น |
30 กรัม |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูสีเขียวสีแดงบุบ |
6 เม็ด |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันและน้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกขี้หนูเตรียมไว้
2. นำเส้นเซี่ยงไฮ้ หมูยอ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศใส่ภาชนะ ใส่ส่วนผสมน้ำยำข้อที่ 1 และขึ้นฉ่ายคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟ