อาหารไทยรสเด็ด กับ หอยหวาน เนื้อหนึบหนับ เคล้าความอร่อยกับน้ำยำ รสเผ็ดจัดจ้าน ตัดรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยมะม่วงเปรี้ยว ที่รสชาติเข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม |
|
หอยหวานลวกแกะเนื้อ |
120 กรัม |
ตะไคร้ซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
มะม่วงเปรี้ยวสับ |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสวน |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1.
ใส่พริกขี้หนู กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นพอเข้ากัน เทใส่อ่างผสม
2. ใส่หอยหวาน ตะไคร้ หอมแดง มะม่วงเปรี้ยวคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ