เปรี้ยวหวานไก่กรอบ

maeban 24 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    19,085    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยเลิศรส สีสันสวยงามง่ายๆ กับสะโพกไก่ เนื้อแน่น หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับพริกหวาน แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ และส่วนผสมต่างๆ จนเข้ากันได้แล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 120 กรัม
พริกหวานสีเหลืองและสีแดงหั่นชิ้น 50 กรัม
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นชิ้น 50 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้น    50 กรัม
สับปะรดหั่นชิ้น      50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 90 กรัม
น้ำเย็นจัด  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบและน้ำเย็นจัดคนให้เข้ากันจนมีลักษณะข้น นำสะโพกไก่ลงชุบน้ำแป้ง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่พริกหวาน แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ และสับปะรดลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน ใส่ไก่ทอดและต้นหอมหั่นท่อนผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว