เมนูอาหารคลีนฟู้ดส์แสนอร่อยง่ายๆ กับ ปลาทันทิม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ คลุกเคล้าความอร่อยด้วยขมิ้น สมุนไพรสีเหลืองหอมและเครื่องสมุนไพรต่างๆ ที่โขลกจนหอม แล้วนำไปนึ่งจนสุก เสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยแล้ว ความหอมละมุ่นของเครื่องสมุนไพรเข้ากับความนุ่มของเนื้อปลาได้อย่างลงตัวสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทับทิมหั่นชิ้น |
350 กรัม |
ขมิ้นสดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชีซอย |
2 ราก |
กระเทียมซอย |
5 กลีบ |
พริกไทยดำชนิดเม็ด |
1/2 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1/2 ช้อนชา |
ผักชีสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. โขลกขมิ้น รากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ พอละเอียด ตักขึ้นพักไว้
2. ผสมเครื่องที่โขลกไว้ ปลาทับทิม เกลือ คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
3. ตั้งลังถึงพอเดือด นำส่วนผสมข้อที่ 2 ขึ้นนึ่งประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลงจัดใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ