ซี่โครงหมูต้มเยื่อไผ่มะพร้าวอ่อน

maeban 22 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    24,739    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพง่ายๆ กับแกงจืดน้ำใส ที่นำซี่โครงหมู เนื้อแน่น ต้มจนเปื่อยยุ่ย พร้อมกับเยื่อไผ่ นุ่มๆ เพิ่มความเข้มข้นอีกนิดด้วยน้ำมะพร้าว ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ก็อร่อยเลิศแล้ว เพียงแค่ซดน้ำซุปร้อนๆ ก็รู้สึกกระชุ่มกระชวยแล้ว
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นชิ้น 500 กรัม
เยื่อไผ่ 15 ต้น
รากผักชี 3 ราก      
กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/4 ช้อนชา
น้ำมะพร้าวอ่อน 2 ถ้วยตวง
เนื้อมะพร้าวอ่อนขูดเป็นเส้น 1 ลูก
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำเปล่า  
 
วิธีทำ
1. แช่เยื่อไผ่ในน้ำเปล่าพอนุ่ม ล้างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 1/2นิ้ว
2. ใส่น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง ซี่โครงหมู รากผักชี กระเทียม และพริกไทยลงในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง พอเดือดคอยช้อนฟองทิ้งจนน้ำใส เคี่ยวต่อพอซี่โครงหมูเปื่อยนุ่ม
3. ใส่น้ำมะพร้าว เยื่อไผ่ เนื้อมะพร้าวอ่อน ปรุงรสด้วย เกลือป่น เคี่ยวต่อสักครู่ โรยขึ้นฉ่ายตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว