ส่วนผสม Pink Pudding |
|
วิปครีมชนิดจืด (1) |
110 กรัม |
น้ำตาลทรายขาว |
35 กรัม |
เนยสดชนิดจืด |
10 กรัม |
ผงเจลาติน |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
15 กรัม |
วิปครีมชนิดจืด (2) |
110 กรัม |
สีผสมอาหารสีชมพู |
|
แก้ว Shot สำหรับใส่ขนม |
|
ช็อกโกแลตรูปหัวใจ สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.ผสมผงเจลาตินกับน้ำเปล่าคนพอเข้ากัน พักไว้ให้เจลาตินอิ่มตัว แล้วนำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลาย เตรียมไว้
2.ต้มวิปครีม (1) กับน้ำตาลทราย เข้าด้วยกันคนพอน้ำตาลละลาย ใส่เนยจืด คนตลอดเวลาจนส่วนผสมเดือด
3.ใส่เจลาตินที่เตรียมไว้ลงไป เติมสีชมพูตามชอบ คนพอเข้ากัน ยกลงกรองด้วยกระชอนพักไว้ให้เย็นสนิท
4.ตีวิปครีม (2) ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องให้ขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน จากนั้นค่อยๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ตะล่อมเบาๆ ด้วยตะกร้อมือ จนส่วนผสมเข้ากันดี
5.ตักส่วนผสมที่ได้ใส่แก้ว Shot ประมาณ 1/2 ของแก้ว นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง ให้เซ็ตตัว เตรียมไว้
ส่วนผสม สตรอว์เบอร์รีซอส |
|
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง |
90 กรัม |
น้ำตาลทราย |
15 กรัม |
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม |
1 แผ่น |
วิธีทำ
1.หั่นสตรอว์เบอร์รี่เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปต้มกับน้ำตาลทรายคนด้วยพายยางจนส่วนผสมเดือด ใส่เจลาตินคนต่อจนส่วนผสมเดือดอีกครั้ง ยกลง พักไว้จนอุ่น
2.นำส่วนผสมที่ได้ราดทับ Pink Pudding ที่แช่เย็นไว้ นำเข้าแช่เย็นอีกครั้ง จนเซ็ตตัวนำออกมาตกแต่งด้วย เนื้อเค้ก Cotton Vanilla ที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และช็อกโกแลตรูปหัวใจให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสม เนื้อเค้ก Cotton Vanilla |
|
แป้งเค้ก |
65 กรัม |
แป้งข้าวโพด |
10 กรัม |
ผงวานิลลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายขาว (1) |
30 กรัม |
ไข่แดง |
4 ฟอง |
น้ำมันพืช |
50 กรัม |
น้ำเปล่า |
50 กรัม |
ไข่ขาว |
4 ฟอง |
น้ำตาลทราย (2) |
30 กรัม |
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน ลงอ่างผสม เติมน้ำตาลทราย (1) คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
2.ผสมไข่แดง น้ำมันพืช และน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน แล้วเทใส่ลงในส่วนผสมในข้อที่ 1 คนด้วยตะกร้อมือพอเข้ากันดีพักไว้
3.ตีไข่ขาวด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทราย (2) ลงผสมจนหมด ตีต่อจนไข่ขาวขึ้นฟูตั้งยอด จากนั้นค่อย ๆ นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 ตะล่อมเบา ๆด้วยตะกร้อมือ จนส่วนผสมเข้ากันดี
4.เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาดอบขนาด 18 x 28 เซนติเมตร ที่ทาด้วยเนยขาวปูกระดาษไข นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 12 - 15 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดอบ พักไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ไว้ใช้สำหรับโรยหน้าขนม