เป็ดพะโล้ต้มฟัก

maeban 21 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    17,593    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแกงไทยรสกลมกล่อมง่ายๆ กับ เป็ดพะโล้ เนื้อแน่น ต้มจนสุกหอมพร้อมกับ ฟักแก่ เห็ดหอม ปรุงรสจนเข้มข้น ก็จัดเสิร์ฟได้เลย แค่ได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ก็สัมผัสได้ถึงความอร่อย แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรกันค่ะ
ส่วนผสม  
เป็ดพะโล้หั่นชิ้น 1/2 ตัว
ฟักแก่หั่นชิ้น 700 กรัม
น้ำเปล่า  2 ลิตร
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนุ่ม 5 ดอก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ใส่เป็ดพะโล้ ฟักแก่ เห็ดหอม รากผักชี กระเทียม พริกไทย ลงในหม้อเติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ ช้อนฟองจนน้ำซุปใส
2. ใส่น้ำปลา เบาไฟเคี่ยวจนฟักสุก เป็ดนุ่มตักใส่ชามตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว