เมนูอาหารไทยง่ายๆ กับปีกไก่ เนื้อแน่น หมักกับซอสเทริยากิ รสหวาน กลมกล่อม แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม แค่ได้กลิ่นโชยมาจากเตาอบก็ชวนน้ำลายสอแล้ว จะรอช้าทำไม มาลงมือหม่ำกันเถอะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปีกกลางไก่ |
500 กรัม |
ซอสเทริยากิ |
1/2 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ล้างปีกกลางไก่ให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2. ผสมซอสเทริยากิ เกลือป่น และพริกไทยดำบด คนพอเข้ากัน ใส่ปีกไก่ลงคลุกเคล้า หมักไว้ประมาณ 20-30 นาที
3. นำปีกกลางไก่ที่หมักจนได้ที่ เรียงใส่ถาดนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส (ระหว่างที่ย่าง ให้ทาซอสที่เหลือจากการหมักเพื่อให้ไก่มีความชุ่มฉ่ำ) พอปีกไก่สุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดใส่จานเสิร์ฟ