ปลาเก๋าเจี๋ยนเต้าซี่เบคอน

maeban 19 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,880    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวอีกหนึ่งจานที่น่าหม่ำ กับ ปลาเก๋า เนื้อนุ่ม ชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยซอส รสเข้มข้น รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นใหญ่ 250 กรัม
เบคอนหั่นเป็นเส้น 3 เส้น
เต้าซี่ล้างน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
เหล้าจีน 2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งสาลีอเนกประสงค์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อปลาเก๋าคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และเบคอนลงเจียวพอเหลือง เติมน้ำซุป และเต้าซี่ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำตาลทราย และน้ำมันงา ผัดให้เข้ากัน ยกลงตักราดหน้าบนเนื้อปลาเก๋าทอดในข้อที่ 1 โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว