เมนูกับข้าวอีกหนึ่งจานที่น่าหม่ำ กับ ปลาเก๋า เนื้อนุ่ม ชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยซอส รสเข้มข้น รับรองได้ว่าอร่อยถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นใหญ่ |
250 กรัม |
เบคอนหั่นเป็นเส้น |
3 เส้น |
เต้าซี่ล้างน้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
เหล้าจีน |
2 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/4 ช้อนชา |
น้ำซุป |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อปลาเก๋าคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และเบคอนลงเจียวพอเหลือง เติมน้ำซุป และเต้าซี่ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำตาลทราย และน้ำมันงา ผัดให้เข้ากัน ยกลงตักราดหน้าบนเนื้อปลาเก๋าทอดในข้อที่ 1 โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ