หอยลายผัดแกงเขียวหวานขลุกขลิกใส่ชะอม

maeban 18 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    6,094    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรสง่ายๆ กับ หอยลาย ตัวโต เนื้อหนึบหนับ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวลสวย จนเข้ากันดีแล้ว เพิ่มความหวานมันด้วยกะทิ และกลิ่นหอมๆ ด้วยสมุนไพรนานาชนิดและชะอม จนเข้ากันดีแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อัดแน่นด้วยความอร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ
ส่วนผสม  
หอยลาย 1 กิโลกรัม
ชะอม      100 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน          2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง             1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบอย่างละ      1/2 เม็ด
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนทุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่หอยลายลงลวกแค่พอสุก ตักขึ้นแกะเอาแต่เนื้อ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและน้ำพริกแกงเขียวหวาน ผัดจนสุกหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว