กะเพราหมูนุ่มคั่วแห้ง

maeban 18 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    10,401    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนอร่อยง่ายๆ กับหมูนุ่มหมักจนได้ที่แล้ว นำไปผัดพอสุกหอมพร้อมกับใบกะเพรา จนส่งกลิ่นหอม ขอเพิ่มความเผ็ดจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกสด พริกขี้หนู และพริกชี้ฟ้า ที่ช่วยเติมเต็มความอร่อย ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดน่ารับประทานที่ชวนให้น่าลิ้มลองสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
หมูหมัก 300 กรัม
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสวนทุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม     2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบอย่างละ 1/2 เม็ด
น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมหมูหมัก
 
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง 300 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมหมูหมัก คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หมูที่หมักไว้ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้แห้ง
3. ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว