เมนูอาหารไทยแสนอร่อยง่ายๆ กับหมูนุ่มหมักจนได้ที่แล้ว นำไปผัดพอสุกหอมพร้อมกับใบกะเพรา จนส่งกลิ่นหอม ขอเพิ่มความเผ็ดจัดจ้านอีกนิดด้วยพริกสด พริกขี้หนู และพริกชี้ฟ้า ที่ช่วยเติมเต็มความอร่อย ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดน่ารับประทานที่ชวนให้น่าลิ้มลองสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
หมูหมัก |
300 กรัม |
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมโขลกหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพรา |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสวนทุบพอแตก |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลือง หั่นแฉลบอย่างละ |
1/2 เม็ด |
น้ำเปล่า |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
ส่วนผสมหมูหมัก |
|
เนื้อหมูสันนอกหั่นชิ้นบาง |
300 กรัม |
เบคกิ้งโซดา |
1/4 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมส่วนผสมหมูหมัก คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หมูที่หมักไว้ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้แห้ง
3. ใส่พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ