ขนมไทยสไตล์ฟิวชั่นเก๋ไก๋ ที่นำวุ้นหยดน้ำกลมๆ ของญี่ปุ่นมาสอดไส้ด้วยขนมไทย อย่าง ฝอยทองแล้วยังแอบนำกะทิอุ่นๆ ใส่ลงไปเป็นฐานด้วย เพียงแค่รับประทานคำแรกก็สัมผัสได้ถึงรสหวานอ่อนๆ และเค็มปะแล่ม ๆ ที่เข้ากันอย่างลงตัว รับประทานพร้อมกับน้ำตาลเคี่ยว อร่อยฟินสุดๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ผงวุ้นญี่ปุ่น |
20 กรัม |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
น้ำเปล่า |
600 กรัม |
ใบเตยสด |
2 ใบ |
ฝอยทอง |
50 กรัม |
พิมพ์ซิลิโคนสำหรับทำวุ้นหยดน้ำ |
|
วิธีทำ
1. ใส่ผงวุ้น น้ำตาลทราย น้ำเปล่า และใบเตยลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนเดือด ยกลงตักใบเตยออกพักไว้ให้เย็นสนิท
2. ใส่ฝอยทองลงในพิมพ์ซิลิโคน ปิดฝา
3. ค่อย ๆ รินน้ำวุ้นในข้อที่ 1 ลงในพิมพ์จนเต็ม นำเข้าแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจนเซ็ตตัว แกะวุ้นออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำกะทิ
ส่วนผสมน้ำกะทิ |
|
กะทิอบควันเทียน |
250 กรัม |
น้ำตาลปี๊บอย่าง |
50 กรัม |
วิธีทำ
ใส่กะทิอบควันเทียน น้ำตาบปี๊บ ลงในหม้อตั้งไฟคนจนเดือด ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท