1. หมูสามชั้น กับ สันคอหมู 4 โล หั่นชิ้นเบิ้มๆ พักไว้ในหม้อเเบอร์ 30
2. โรยผงฮินเล 4 ซอง (สั่งซื้อมาจาก อ.เถิน จ.ลำปาง)
3. พริกแกงเผ็ด 4 ขีด
4. กะปิแกง 4 ช้อนโต๊ะ
5. กระเทียมดองซอยยิกพร้อมน้ำ 3 ขีด
6. มะขามเปียก 1 ปั้นซักครึ่งฝ่ามือ ละเลงน้ำขยำให้แหลกราญ 1 ชาม
7. น้ำตาลปี๊บ 4 ขีด
8. ซีอิ๊วดำเติมสีสัน ซัก 12 เหยาะ
9. ขิงอ่อนซอยซัก 2 ขยุ้ม
10. คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้นัวเนีย
11. ตั้งบนเตาถ่านไฟปานกลางเคี่ยวไปเรื่อยๆ หมั่นคนไม่งั้นติดก้นหม้อ
12. ก้อ...แล้วแต่นะ...