เมนูอาหารไทยรสเด็ดง่ายๆ กับ กากหมู ชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงเผ็ด รสแซ่บจัดจ้าน พร้อมกับสมุนไพรต่างๆ อย่าง เม็ดพริกไทย และใบมะกรูด จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
กากหมู |
150 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 1/2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
เม็ดพริกไทยสด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่กากหมู เม็ดพริกไทย ใบมะกรูด ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ