ของหวานง่ายๆ ที่หลายคนหลงรัก กับอัลมอนด์ กรุบกรอบอบพอสุกหอม ผสมผสานกับดาร์กช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้นถึงเนื้อ จนเข้ากันดีแล้ว นำไปแช่เย็นจนแข็งเช็ตตัว ก็หยิบมาหม่ำให้ได้สัมผัสความอร่อยถึงความฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ดาร์กช็อกโกแลต |
300 กรัม |
อัลมอนด์อบสุก |
250 กรัม |
เกลือทะเล (Sea Salt) สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. หั่นดาร์กช็อกโกแลต เป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้
2. แบ่งอัลมอนด์ออกมา 50 กรัม สับแค่พอหยาบ
3. ละลายดาร์กช็อกโกแลตด้วยไมโครเวฟ ประมาณ 2 นาที หรือจนดาร์กช็อกโกแลตละลาย นำออกมาคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ใส่อัลมอนด์ทั้ง 2 ชนิด ดาร์กช็อกโกแลตคนพอเข้ากัน ตักใส่บนกระดาษไข นำเข้าตู้เย็นพอเซ็ตตัว
5. นำขนมออกมาโรยเกลือทะเลเล็กน้อยให้สวยงาม จัดเสิร์ฟ