กุ้งทอดซอสแกงกะหรี่

maeban 13 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    7,093    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรส กับกุ้งชุบแป้ง ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสแกงกะหรี่ รสเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกงที่อบอวลอยู่ปาก ฟินสุดๆ เลยค่ะ แถมยังทำง่ายมากๆ อีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือก 150 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
น้ำเย็นจัด 1/2 ถ้วยตวง
ไข่แดง     1 ฟอง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 30 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20 กรัม
น้ำพริกแกงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลี น้ำเย็นจัด ไข่แดง คนพอเข้ากัน
2. บั้งใต้ท้องกุ้ง ดัดกุ้งให้ตัวตรง ๆ นำไปคลุกแป้งที่ผสมไว้
3. นำลงทอดในน้ำมันพืช ใช้มือจุ่มแป้ง สะบัดลงตัวกุ้ง ทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงกะหรี่ลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิ ผัดจนแตกมันเล็กน้อย เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน
5. ใส่แคร์รอต หอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง นำไปราดบนกุ้งทอด จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว