อาหารไทยรสเด็ด กับเนื้อปลาดุกสับละเอียดทอดจนฟูกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านที่เข้ากับเนื้อปลาได้อย่างลงตัว บอกได้เลยว่าจานนี้อร่อยมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาดุกย่าง |
1ตัว |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
พริกป่น |
2 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. แกะเนื้อปลาดุก สับให้ละเอียด
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาดุกลงทอดทีละน้อย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เตรียมไว้
3. ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชี หอมแดง คนเข้ากัน
4.ราดน้ำยำลงบนปลาดุกที่เตรียมไว้ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ