อาหารจานเดียวสไตล์แสนอร่อย ที่นำ เส้นลิงกุยนี เส้นพาสต้าผิวเรียบ เหนียวนุ่ม ผัดกับหอยลาย ตัวโตเนื้อแน่นและน้ำพริกเผาแบบไทยจนเข้ากันดี แล้วโรยหน้าด้วยมอซซาเรลลาชีส นำไปอบจนสุกเหลืองหอมชีสยืดเยิ้ม จัดเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นลิงกุยนีต้มสุก |
150 กรัม |
หอยลายแกะเนื้อ |
50 กรัม |
พริกสดสีแดง |
7 เม็ด |
กระเทียม |
3 กลีบ |
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
มอซซาเรลลาชีส |
|
วิธีทำ
1. โขลกพริกสด กระเทียม ให้ละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่หอยลายลงผัดพอสุก
3. ใส่น้ำพริกเผาผัดพอหอม ใส่เส้นลิงกุยนี ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบโหระพาผัดพอสุก ตักใส่ภาชนะ
4. นำมอซซาเรลลาชีสโรยบนส่วนผสมในข้อที่ 3 นำเข้าเตาอบจนชีสละลาย มีสีเหลืองเกรียมเล็กน้อย นำออกจากเตาอบ จัดเสิร์ฟ