ปลากะพงทอดซอสแกงส้มสามรส

maeban 7 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    9,497    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยเลิศรสง่ายๆ ที่นำ เนื้อปลากะพง หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกกรอบเหลือง ราดด้วยซอสแกงส้มสามรส ที่สัมผัสได้ถึงทุกรสชาตินำเดียว บอกได้เลยว่าเมนูนี้อร่อยเด็ดจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 300 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม       1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. นำเนื้อปลากะพงคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงส้มลงผัดพอหอม เติมน้ำเปล่า คนพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คนพอเข้ากัน เคี่ยวต่อจนงวด ตักขึ้นพักไว้
4. จัดปลาทอดใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสแกงส้ม ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว