อาหารว่างแสนอร่อยง่ายๆ ที่นำขนมปังโฮลวีท สอดด้วยไส้ปลาดอร์ลี่ เนื้อนุ่มที่ผัดกับน้ำพริกแกงรสเผ็ดจัดจ้านจนหอมกรุ่น แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น ตกแต่งด้วยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า ก็พร้อมเสิร์ฟให้อิ่มอร่อยได้ทุกที่แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
ขนมปังโฮลวีท |
8 ก้อน |
เนื้อปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น |
100 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
กะทิธัญพืช |
1/4 ถ้วยตวง |
ใบโหระพาซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วขาวแช่น้ำให้นุ่มต้มสุก |
50 กรัม |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
3/4 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ผลไม้ |
100 กรัม |
ใบโหระพาเด็ดเป็นช่อสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.ใช้มีดปลายแหลมเจาะขนมปังด้านบนให้เป็นวงกลม เราะเนื้อขนมปังออกให้มีลักษณะเป็นโพรง
2.ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงในภาชนะ ใส่กะทิธัญพืชใช้ไม้พายคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้น้ำตาลปี๊บละลาย ใส่เนื้อปลาดอร์ลี่ คนจนเนื้อปลาดูดน้ำกะทิมีลักษณะข้นเหนียว ใส่ถั่วขาวและใบโหระพาซอย คนให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมในข้อที่ 2 ใส่ในขนมปังที่เจาะไว้ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ ตกแต่งด้วยใบโหระพาและพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ