เมนูรสแซ่บจัดจ้านง่ายๆ กับปลาทู เนื้อแน่นแกะเอาแต่เนื้อ คลุกเคล้าความอร่อยพร้อมกับมะม่วงเปรี้ยว และสมุนไพร ทั้งผักชี ต้นหอม หอมแดง ตะไคร้ ขิง และใบโหระพา เรียกได้ว่าเป็นเมนูอีกจานที่ผสมผสานความอร่อยได้ครบทุกรสชาติจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทูทอดแกะเนื้อ |
2 ตัว |
มะม่วงเปรี้ยวสับ |
150 กรัม |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ตะไคร้ซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
ขิงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1-2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่มะม่วงเปรี้ยว ปลาทู ผักชี ต้นหอม หอมแดง ตะไคร้ ขิงและใบโหระพา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ