ไข่ตุ๋นสาหร่าย

maeban 5 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    11,221    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูตุ๋นอร่อยง่ายๆ ที่นำไข่ไก่ผสมกับเครื่องปรุงรสต่างๆ แล้วโรยด้วยแคร์รอต เห็ดหอม และสาหร่าย นำไปนึ่งจนสุกเนื้อนุ่ม ส่งกลิ่นหอมกรุ่น แล้วราดด้วยน้ำซุปเห็ด รสกลมกล่อมก็เป็นอันเสร็จ พร้อมหม่ำสัมผัสความอร่อยได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ซอสเห็ดหอม          1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/2 ถ้วยตวง
เห็ดหอมสด 2 ดอก
สาหร่ายแช่น้ำบีบหมาด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปเห็ด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย  
แคร์รอตหั่นเป็นเส้น ๆ ตามชอบ  
พริกไทยป่น  

วิธีทำ               
1. ตีไข่ไก่พอแตก ใส่ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว แป้งข้าวโพดผสมน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยสำหรับนึ่งผสมลงให้เข้ากัน
2. โรยสาหร่าย แคร์รอต เห็ดหอม
3. ตั้งลังถึงให้น้ำเดือด ปรับไฟอ่อนนำไข่ลงนึ่ง ประมาณ 13 นาที ยกขึ้นราดน้ำซุปเห็ด โรยกระเทียมเจียว ต้นหอม พริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว