กระดูกหมูผัดพริกแกงเผ็ด

maeban 5 ต.ค. 2560 10:53 น.
ถูกใจ
1    8,204    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูผักเผ็ดที่อร่อยเด็ดสุดๆ กับกระดูกหมูอ่อนต้มจนเปื่อยยุ่ย ผัดกับหน่อไม้หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ น้ำพริกแกงเผ็ด รสเด็ด ปรุงรสจนอร่อยเลิศแล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าเด็ดมากค่ะ
ส่วนผสม  
กระดูกหมูอ่อนหั่นชิ้น 200 กรัม
หน่อไม้สดหั่นชิ้น 200 กรัม
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำพริกแกงเผ็ด  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับต้มกระดูกหมู  
น้ำเปล่าสำหรับต้มหน่อไม้  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่กระดูกหมูอ่อนลงต้ม คอยช้อนฟองออก ต้มจนกระดูกเปื่อย ตักขึ้นพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่หน่อไม้ลงต้มให้หายขม ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่กระดูกหมู หน่อไม้ ลงผัดพอเข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว