เมนูอาหารไทยจานเด็ด กับ สะโพกไก่ สับเป็นชิ้นเล็ก ผัดพอสุกหอมกับผักบุ้ง และน้ำพริกแกงเผ็ด รสจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมๆ ร้อนแรงของสมุนไพร อร่อยมากเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
สะโพกไก่เลาะกระดูกสับหยาบ |
200 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักบุ้งหั่นแฉลบ |
150 กรัม |
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่ไก่สับ ผัดพอสุก
2. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอเดือดใส่ใบมะกรูด และผักบุ้ง ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ