เมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ กับ ปลาดอร์ลี่ สีขาวนุ่ม หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทาด้วยน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก และพาร์สเลย์ แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม ราดด้วยน้ำสลัดโยเกิร์ต รสกลมกล่อม อร่อยเลิศสุดๆ ไปเลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาดอร์ลี่ |
170 กรัม |
น้ำผึ้ง |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันมะกอก |
2 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
1/4 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
ผักสลัดต่าง ๆ |
1 ถ้วยตวง |
สตรอว์เบอร์รีสดหั่นชิ้น |
2-3 ลูก |
น้ำสลัดโยเกิร์ต |
|
น้ำมันมะกอกเล็กน้อยสำหรับย่างปลา |
|
วิธีทำ
1. ผสมน้ำผึ้ง น้ำมันมะกอก เกลือ คนพอเข้ากัน แล้วทาลงบนปลาดอร์ลี่ โรยพาร์สเลย์ พริกไทยดำจนทั่ว
2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำปลาดอร์ลี่ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
3. จัดปลาดอร์ลี่ย่าง ผักสลัด สตอรว์เบอร์รี ใส่จาน ราดน้ำสลัดโยเกิร์ต จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมน้ำสลัดโยเกิร์ต |
|
โยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำ |
135 กรัม |
น้ำผึ้ง |
1 ช้อนชา |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนชา |
ผิวเลมอนขูด |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
- นำส่วนผสมทั้งหมดคนให้เข้ากัน