ราดหน้าเต้าหู้น้ำแดง

maeban 7 ส.ค. 2559 10:00 น.
ถูกใจ
2    10,905    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูมังสวิรัติ อร่อยง่าย ๆ ไร้เนื้อสัตว์


ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
เห็ดฟาง 3 ดอก 
เห็ดชิเมจิ 30 กรัม 
เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นชิ้น 1 หลอด
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ 
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา 
น้ำซุปผัก 3/4 ถ้วยตวง 
ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา 
ซอสเห็ดหอม   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน   1 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้นๆ   2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย   
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. คลุกเคล้าซีอิ๊วดำหวานกับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ให้เข้ากัน ใส่ลงผัดในกระทะพอหอม ใส่จานเตรียมไว้

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน นำเต้าหู้ถั่วเหลือง ลงจี่จนสุกเหลืองตักขึ้น เติมน้ำมันพืชอีก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่หอมหัวใหญ่ ลงผัดจนสุกมีลักษณะใส ใส่ผงกะหรี่ ลงผัดพอหอม

3. ใส่มะเขือเทศ เห็ดฟาง และเห็ดชิเมจิ ผัดพอสุก เติมน้ำซุปผัก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส พอเดือดเติมแป้งมัน คนจนสุกข้นเล็กน้อย ใส่ขึ้นฉ่าย ตักราดบนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว