ต้มยำสะโพกไก่น้ำใส

maeban 2 ต.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    16,491    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยน้ำใสรสชาติเข้มข้น ที่นำสะโพกไก่ เนื้อแน่น ต้มจนสุกนุ่ม พร้อมกับเครื่องต้มยำ นานาชนิด จนสุกได้ที่แล้วก็จัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่               350 กรัม
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 4 ดอก
ตะไคร้หั่นแฉลบ 4 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกสดสีแดงบุบพอแตก      5 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/4 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอหอมใส่สะโพกไก่ลงต้ม พอเดือดช้อนฟองออก
2. ใส่เห็ดฟางพอสุก ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย พริกสด น้ำมะนาว คนพอเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากันอีกครั้งยกลง
3. ตักต้มยำใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว