เมนูอาหารไทยรสเด็ดจัดจ้านกับ เต้าหู้ขาว เนื้อนุ่ม ย่างจนสุกเหลืองหอม เคล้าความอร่อยด้วยส่วนผสมลาบรสชาติแซ่บ เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อมกำลังดี ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรไทย อร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆค่ะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น |
300 กรัม |
หอมแดงซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือสมุทร |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
2 1/2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1/2 ช้อนชา |
ข้าวคั่วญี่ปุ่น |
2 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ |
|
ผักสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ใบโหระพา กะหล่ำปลี |
|
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเต้าหู้ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น
2.ผสมน้ำมะนาว เกลือ และน้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน
3.จัดเต้าหู้ย่างใส่จาน ราดส่วนผสมในข้อที่ 2 โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ และพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ