ลาบเต้าหู้อ่อนย่าง

maeban 2 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    11,843    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยรสเด็ดจัดจ้านกับ เต้าหู้ขาว เนื้อนุ่ม ย่างจนสุกเหลืองหอม เคล้าความอร่อยด้วยส่วนผสมลาบรสชาติแซ่บ เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อมกำลังดี ได้กลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรไทย อร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น 300 กรัม
หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่วญี่ปุ่น 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ        
ผักสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา ถั่วฝักยาว ใบโหระพา กะหล่ำปลี  
น้ำมันมะกอกเล็กน้อย  

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเต้าหู้ลงย่างจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น
2.ผสมน้ำมะนาว เกลือ และน้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่พริกป่น ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน
3.จัดเต้าหู้ย่างใส่จาน ราดส่วนผสมในข้อที่ 2 โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ และพริกขี้หนูแห้งทอด จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว