อาหารจานเดียวแสนอร่อย ที่นำวัตถุดิบหาง่าย อย่าง ปลากระป๋อง มาผัดพอสุกหอมพร้อมกับวุ้นเส้น เหนียวนุ่ม ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ยกเสิร์ฟ เป็นเมนูง่ายๆ ที่เต็มไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
วุ้นเส้นแช่น้ำพอนิ่ม |
100 กรัม |
ปลากระป๋อง |
1 กระป๋อง |
ผักคะน้าหั่นท่อน |
100 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดสีแดงบุบพอแตก |
3 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสด ลงผัดพอหอม ใส่ผักคะน้าลงผัดพอสุก ใส่วุ้นเส้น เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่ปลากระป๋อง ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ