ยำหอยดองใส่ถั่วงอก

maeban 30 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    13,022    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ด ที่นำหอยแมลงภู่ดอง รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน คลุกเคล้ากับน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านและสมุนไพรนานาชนิด ที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติให้อร่อยเลิศมากขึ้น รับรองถูกปากทุกคนที่ได้ลิ้มลองอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
หอยแมลงภู่ดองชนิดไม่ใส่สี ตักเอาแต่เนื้อ 150 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 100 กรัม
ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย         3 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนบดหยาบ         2 ช้อนชา
ขิงซอย    3 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบสะระแหน่  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
2. ใส่หอยแมลงภู่ ถั่วงอก ตะไคร้ หอมแดง ขิง ใบมะกรูด ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
หมายเหตุ
- หอยแมลงภู่ดองจะมีรสชาติ เปรี้ยว เค็ม หวาน อยู่แล้ว ทั้งนี้เวลานำมาทำอาจมีการปรุงรสเพิ่มหรือลดปริมาณจากสูตร เนื่องจากหอยแมลงภู่ดองแต่ละร้านรสชาติจะแตกต่างกัน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว